7 phép tắc lịch sự cần nhớ khi đi máy bay

7 phép tắc lịch sự cần nhớ khi đi máy bay

Cano Tour Nha Trang

Máy bay hiện là phương tiện di chuyển đang được nhiều người lựa chọn. Và thật đáng buồn khi có nhiều hành khách đã bị phạt, khi có các động thái đối xử thiếu văn hóa khi đi máy bay. Sau đây là một số phép tắc để bạn ghi nhớ, để trở thành một người lịch sự khi đi máy bay.

7 phep lich su khi di may bay hinh anh 1
Không khó chịu nếu không được gọi lên máy bay trước: Thông thường, khi lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ gọi lần lượt theo vé hạng cao, người tàn tật, gia đình có trẻ em rồi mới đến những vé khác. Nếu chưa đến lượt bạn, hãy ngồi yên, thư giãn ở phòng chờ và tránh gây lộn xộn tranh giành lên máy bay trước. Ảnh: News.com.au.  

 

7 phep lich su khi di may bay hinh anh 2
Chuẩn bị trước giấy tờ: Mọi người muốn lên máy bay đều phải xuất trình vé, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nếu bay trong nước. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi lên máy bay. Bạn sẽ làm lãng phí thời gian của người khác khi loay hoay lục tìm, đặc biệt là khi bạn xếp hàng. Ảnh: Zoe Gibbs.
7 phep lich su khi di may bay hinh anh 3
Kiên nhẫn chờ đến lượt mình: Một số hành khách thường mang theo vali quá khổ, không vừa với các ngăn để đồ trên cao và phải cố gắng để nhét vừa trong khi rất nhiều người đứng ở phía sau. Trong trường hợp này, nếu bạn là là một trong nhiều hành khách đang phải chờ đợi, hãy nở một nụ cười lịch sự và có thể đề nghị giúp đỡ họ. Từ kinh nghiệm đó, bạn cũng nên xem xét việc mua một cái va li mới nhỏ hơn, hoặc có thể sử dụng không gian dưới gầm ghế ngồi phía trước bạn để tránh gặp trường hợp tương tự. Ảnh: Istock. 

 

7 phep lich su khi di may bay hinh anh 4
Không độc chiếm tay vịn: Các ghế ngồi trên máy bay thường có chung tay vịn, nhất là ở các khoang hạng thường. Ai cũng muốn được để tay thoải mái, nhưng không phải ai cũng được ngồi ghế ở gần cửa sổ hoặc cạnh lối đi. Vì thế, không nên độc chiếm tay vịn, để người khác phải ngồi trong sự chật chội. Ảnh: Istock. 

 

7 phep lich su khi di may bay hinh anh 5
Không làm phiền người ngồi bên: Thông thường, các hàng ghế trên máy bay được xếp 2 hoặc 3 chiếc liền nhau, và bạn sẽ ngồi cạnh những hành khách khác trong cả chặng bay. Làm quen và nói chuyện sẽ khiến hành trình trở nên dễ chịu hơn, nhưng nếu người đó không muốn trò chuyện, đừng làm phiền họ. Hãy đeo tai nghe và tận hưởng sự yên tĩnh của bạn. Ảnh: Phatfriend. 

 

7 phep lich su khi di may bay hinh anh 6
Hỏi trước khi muốn ngả ghế: Không ai thích bị mắc kẹt trong một không gian hạn hẹp cho dù chỉ trong thời gian ngắn, và nhiều người sẽ rất khó chịu nếu bạn lấy đi nhiều không gian chỗ ngồi của họ. Vì thế, hãy hỏi người ngồi hàng sau để nhận được sự đồng ý trước khi bạn ngả ghế nghỉ ngơi. Ảnh: Istock. 

 

7 phep lich su khi di may bay hinh anh 7Phóng to
Tôn trọng không gian chung: Máy bay là một không gian công cộng, mặc dù nhỏ. Hãy khóa cửa khi đang ở trong nhà vệ sinh, và nếu muốn nghe nhạc, hãy chắc chắn rằng chỉ mình bạn là người duy nhất có thể nghe thấy. Mọi người đều có cách riêng để thư giãn trong suốt thời gian bay, nhưng hãy cố gắng không để ảnh hưởng tới người khác. Ảnh. News.com.au.

Dịch từ Australia News

21/10/2020 . CanoTour

Đang xem nhiều

Khám phá tour Nha Trang trọn gói giá rẻ
Tàu đáy kính - Dịch vụ phải thử khi đi du lịch ở Nha Trang
Vài nét về Khu Tắm Bùn Hòn Tằm
Land tour Nha Trang dài ngày | Ưu đãi giảm giá hấp dẫn
Cho thuê xe 16 chỗ tại Nha Trang
Kinh nghiệm du lịch theo tour tắm bùn hòn Tằm Nha Trang
Tour ghép đoàn Nha Trang hàng ngày của Cano Tour
Tuyển dụng cộng tác viên bán Tour toàn quốc
7 phép tắc lịch sự cần nhớ khi đi máy bay
Việt Nam được đánh giá là điểm đến du lịch giá rẻ và đáng giá
Những điều cần lưu ý khi lặn ngắm san hô Nha Trang
Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang để có trải nghiệm tuyệt vời
Kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái Nha Trang
Kinh nghiệm đội mũ đồng đi bộ dưới biển Nha Trang
Kinh nghiệm du lịch Hòn Mun tiết kiệm nhất
Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang
Giảm giá cực sốc! Tour Nha Trang 1 ngày chỉ 1.350.000đ
Tour lặn ngắm san hô Nha Trang trọn gói | Cano Tour
Hòn Mun Nha Trang - địa điểm đặc biệt để du lịch dưới đáy biển
Những điểm du lịch được yêu thích nhất ở miền Trung khi vào mùa xuân